KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
0962068792 xaydunghungthinh86@gmail.com
Facebook youtube Youtube Instagram

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP

Thiết kế

Thiết kế

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP

 THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT :

 Cùng với sự phát triển của kinh tế, văn hóa, giao thông, giáo dục…v.v…. thì việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị cũng là một điều tất yếu trong sự phát triển chung ở Việt Nam hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt trong xã hội, thì những khu đô thị, khu dân cư đều được quy hoạch mang tính đồng bộ, có quy định rõ ràng hơn. Để từ đó tạo ra những khu dân cư, đô thị, thành phố đẹp đồng bộ và hoàn chỉnh nhất có thể. Chính vì vậy, ngoài những khu đô thị cao cấp với những tòa nhà chung cư cao tầng, những khu nhà biệt thự phân lô theo quy hoạch…v.v… thì những khu vực dân cư được quy hoạch theo dạng nhà ống chia lô liền kề nhau mới chính là dạng nhà ở chiếm phần lớn tại các khu dân cư, đô thị, thành phố hiện nay.

 

ĐỊNH NGHĨA NHÀ ỐNG LÀ GÌ ?

1 – Theo định nghĩa chung thì nhà ống là dạng nhà dân dụng thường có mặt tiền chiều ngang nhà nhỏ hơn từ 3-5 lần so với chiều dài (từ trước về sau) của ngôi nhà.

2 – Mặt bằng của nhà ống có đặc điểm thuộc dạng hình chữ nhật. Nhà ống khi xây dựng lên sẽ có dạng hình trụ, khối hộp ăn theo mặt bằng nhà.

3 – Nhà ống cần có nhiều tầng để đáp ứng đủ các không gian sinh hoạt tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.

4 – Loại hình nhà ống thường nằm ở các khu dân cư, khu đô thị, các thành phố có mật độ dân cư cao. Và các công trình nhà ống được quy hoạch phân chia thành dãy nhà với nhiều lô đất nằm liền kề 2 bên cạnh và có thể chia làm 2 dãy dựa lưng vào nhau.

5 – Do đặc điểm phân lô như trên mà đa số các căn nhà ống sẽ chỉ có 1 mặt tiền phía trước nhà.

6 – Ngoài tên gọi là nhà ống, thì dạng nhà này còn được gọi với những tên khác nhau như : Nhà phố, Nhà lô phố, Nhà chia lô, Nhà phân lô…

 

CÁC ƯU & NHƯỢC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NHÀ ỐNG BẠN CẦN PHẢI BIẾT !

Như chúng ta đã biết, nhà ống là loại hình nhà ở rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Và tất nhiên, loại nhà ở dân dụng này cũng có khá nhiều nhược điểm mà chỉ cần để ý thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy. Các nhược điểm này đôi khi cũng tạo ra nhiều bất cập, đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng trong thiết kế công năng và thi công xây dựng phải hợp lý, để xử lý triệt tiêu hoặc giảm thiểu sự bất cập của nhược điểm mà nhà ống gặp phải.

 

Tuy nhiên tại sao các nhà quy hoạch và đại đa số dân cư tại Việt Nam chúng ta đều lựa chọn loại hình nhà ở này? Vậy thiết kế nhà ống có ưu điểm gì mà lại thu hút và được nhiều gia đình lựa chọn mua hoặc xây dựng? Và sau đây, Xây Dựng Hưng Thịnh xin mời các bạn cùng các KTS của chúng tôi tìm hiểu “7 Nhược Điểm Chính Của Nhà Ống”, cũng như khám phá nhanh “4 Ưu Điểm Nổi Bật Của Nhà Ống” đối với các hộ gia đình tại Việt Nam hiện nay nhé !

 

Tìm Hiểu 7 Nhược Điểm Chính Của Nhà Ống

1 – Nhược điểm đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở các công trình nhà ống đó là chỉ có diện tích mặt bằng xây dựng rất hạn chế, chỉ ở mức nhỏ hoặc trung bình. Nhà ống thường có diện tích mặt tiền nhỏ thường gặp chỉ rộng từ 3m đến 5m và chiều dài nhà trung bình cũng chỉ từ 10m đến 15m.

 

2 – Nhà ống thường được quy hoạch theo từng dãy nhà, cứ 2 dãy thì sẽ dựa lưng vào nhau, trước mặt là 1 đường đi chung, đối diện lại là 1 dãy nhà tiếp theo… Chính vì vậy mà trong 1 dãy nhà thì chỉ có 2 căn nhà ở đầu và cuối dãy là có 2 mặt tiền vì nằm ở góc ngã 4.

 

3 – Còn lại toàn bộ các căn nhà ống được chia lô nằm ở giữa dãy nhà, sẽ có đặc điểm là nằm liền kề nhau ở 2 bên, mặt lưng thì lại dựa vào nhà ở dãy nhà phía sau. Do đó đại đa số những căn nhà ống sẽ chỉ có duy nhất 1 mặt tiền và cũng là mặt thoáng duy nhất của ngôi nhà.

 

4 – Và với nhược điểm như trên, thì nhà ống sẽ bị bí bách, thiếu những mặt thoáng để lấy sáng và không khí lưu thông cho các không gian bên trong nhà. Do đó khi thiết kế xây dựng thì KTS sẽ cần phải tính toán hệ thống lấy sáng, không khi tự nhiên cho các khoảng không gian ở giữa+sau của ngôi nhà.

 

5 – Với nhược điểm diện tích nhỏ, mặt bằng dạng hình chữ nhật. Cho nên, những căn nhà ống sẽ cần phải thiết kế xây dựng thành nhiều tầng lầu để có đủ số không gian sinh hoạt theo nhu cầu thực tế của gia đình chủ đầu tư. Việc leo lên nhiều bậc cầu thang để lên những tầng cao trong nhà cũng là 1 thử thách đối với những người có sức khỏe kém như người già.

 

6 – Nếu công trình nhà ống có chiều cao từ 5 tầng trở lên, thì chủ đầu tư sẽ cần phải lắp đặt thêm 1 hệ thống thang máy để đảm bảo giao thông thuận tiện, rút ngắn thời gian di chuyển lên tới các tầng cao trong nhà, điều đó cũng góp phần giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Do đó chủ nhà sẽ phải đầu tư thêm từ vài trăm triệu cho đến cả tỷ đồng tùy theo loại thang máy muốn mua.

 

7 – Và cũng vì diện tích hạn chế, giá m2 đất rất cao, cho nên đa số các công trình nhà ống ở đô thị sẽ không có quỹ đất để sử dụng làm cảnh quan sân vườn tiểu cảnh giống như nhà biệt thự, nhà vườn… Cho nên thường phải thiết kế tận dụng các khoảng không gian nhỏ ở tất cả các khu vực trong nhà nếu có thể sử dụng được như là : Sân thượng, ban công, gầm thang, chân giếng trời, mái tầng tum, bồn hoa chân cửa sổ…v.v…

 

Khám Phá 4 Ưu Điểm Nổi Bật Của Nhà Ống

Và theo như giải đáp của KTS giàu kinh nghiệm đến từ Xây Dựng Hưng Thịnh thì loại hình thiết kế nhà ống là sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam. Bởi vì dạng nhà ở này đáp ứng tốt 4 yếu tố liên quan trực tiếp tới đặc điểm sống của các hộ gia đình tại Việt Nam hiện nay như sau :

 

1 – Đầu tiên, tuy nhà ống chỉ có diện tích mặt bằng nhỏ. Nhưng thực tế thì loại hình nhà ống lại là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất cho nhu cầu “an cư lập nghiệp” của các hộ gia đình từ 3-5 thành viên, dù là ở thành phố lớn hay tại nông thôn.

 

2 – Nhà ống là loại hình nhà ở có thể dễ dàng thiết kế, xây dựng mới, hoặc cải tạo nâng cấp và sửa chữa chỉ trong 1 thời gian ngắn. Thông thường, để xây mới hoặc cải tạo nhà thì chỉ cần từ 1-4 tháng tùy theo khối lượng công việc, số lượng đội ngũ thi công và phong cách kiến trúc của công trình nhà ống mà chủ đầu tư chọn lựa.

 

3 – Các công trình nhà ống thường có mức chi phí đầu tư xây dựng vừa phải, không quá tốn kém khi so với nhà biệt thự có diện tích rộng, kiến trúc cầu kì. Do đó phù hợp với khả năng đầu tư của đại đa số các hộ gia đình ở Việt Nam hiện nay.

 

4 – Loại hình nhà ống có đặc điểm nằm liền kề san sát nhau trong một khu dân cư đông đúc. Do đó, ngoài để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình, thì này chủ nhà cũng có thể tận dụng một phần diện tích không gian ở tầng 1 để phục vụ cho việc kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ – đúng với văn hóa tiểu thương ở Việt Nam từ xưa tới nay. Ngoài ra thì chủ nhà cũng có thể vừa để ở, vừa kết hợp cho thuê mặt bằng kinh doanh ở tầng 1. Hoặc là cho thuê trọ một số tầng không sử dụng đến…v.v… Để từ đó tạo ra một nguồn thu nhập quan trọng giúp nâng cao chất lượng đời sống của gia đình mình.

 

Các tiêu chí để của thể đánh giá một thiết kế nhà phố hiện đại

Kiến trúc căn nhà độc đáo, hài hòa với cảnh quan xung quanh khu nhà

Để căn nhà có thể trở thành một tác phẩm thiết kế kiến trúc hoàn hảo thì khi thiết kế nhà phố cần có những tiêu chí cần phải đáp ứng như:

- Không gian, diện tích phù hợp với môi trường xung quanh và túi tiền của gia chủ.

- Đảm bảo thiết kế nhà có thể nhận được nhiều ánh sáng thiên nhiên, thông thoáng

- Mang đến sự thoải mái, tiện nghi về không gian sống.

 

Nội thất sang trọng, tinh tế, thoải mái, tiện nghi

Thiết kế ngoại thất nhà phố được coi là cái “xác” thì nội thất bên trọng được coi như cái “hồn” của ngôi nhà trên phương diện tổng thể về thiết kế của cả ngôi nhà. Sự bày biện, trang trí cho nội thất bên trong ngôi nhà thể hiện sự tài hoa, tính sáng tạo của nhà thiết kế chuyên nghiệp. Những yếu tố quan trọng tạo nên không gian sống “mơ ước” của nội thất nhà phố đẹp:

-Đối với người sử dụng, thì phải tạo lên sự tiện nghi, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, làm nổi bật thiết kế và giảm thiểu các điểm yếu của kiến trúc toàn thể ngôi nhà

 - Đồ dùng nội thất bên trong cần có sự thống nhất phong cách với ngoại thất và tạo ra được sự liên kết về tổng thể của toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà.

 

Phong thủy, một trong những yếu tố không kém phần quan trọng trong thiết kế nhà phố hiện đại

Việt Nam cũng như một số đất nước Đông Nam Á khác đều có đời sống gắn liền với các quan niệm văn hóa Phương Đông, trong đó “Phong thủy” cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá của một kiến trúc nhà phố hiện đại

 

-Thiết kế nhà phố với đầy đủ ánh sáng, không khí xung quanh nhà lưu thông tốt, với một phong thủy như vậy sẽ khiến sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí tạo điều kiện tốt cho sức khỏe gia chủ, tạo ra nhiều tài lộc, của cải, vật chất cho gia chủ.

 

-Điều cấm kỵ khi bố trí kiến trúc, decor cho nhà phố là việc đặt phòng vệ sinh hoặc gian bếp ở vị trí trung tâm của nhà. Vị trí này là quan trọng nhất, được coi là trái tim của nhà phố hiện đại nên cần được sạch sẽ, bày trí thoáng mát và đầy đủ tiện nghi, nếu bừa bộn sẽ sản sinh nhiều tà khí, gây hại cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

 

-Cuối cùng, là thiết kế nhà phố phải xem hướng tốt hay xấu, có phù hợp với tuổi của gia chủ hay không, nếu mọi thứ đều phù hợp với gia chủ thì sẽ có một phong thủy tốt cho thiết kế nhà phố.

Thiết kế nhà phố hiện đại cùng Xây Dựng Hưng Thịnh

Xây Dựng Hưng Thịnh là một trong những đơn vị hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa với nhiều mức giá dịch vụ hấp dẫn dành cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Chúng tôi đã từng thi công xây dựng nhiều dự án: xây dựng chung cư, biệt thự, thiết kế nhà phố, sửa chữa các công trình chung cư,...

 

Đến với Xây Dựng Hưng Thịnh, quý khách hàng sẽ được đảm bảo về: thời gian thi công, tiến độ được đảm bảo và giá cả cạnh tranh cực tốt so với thị trường. Để được tư vấn và báo giá thiết kế nhà phố chi tiết nhất, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG HƯNG THỊNH

Địa Chỉ:   257/21 Phạm Văn Bạch, F15, Q Tân Bình, Tp HCM

VPGD:   98/10,Đường ĐHT 05, Phường Tân Hưng Thuận, Q12 , TPHCM

Hotline:   0962068792

Email:     xaydunghungthinh86@gmail.com

Web:       xaydunghungthinh.com.vn

Bài viết khác
Thiết Kế Nhà Phố, Biệt Thự Đẹp 2022 Những mẫu thiết kế kiến trúc ngôi nhà đẹp, giá rẻ và hiện đại nhất hiện nay. Thiết kế nhà theo yêu cầu tạo sự độc đáo, mới lạ cho không gian của bạn.
THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP Trang trí phòng ngủ hiện đại đẹp là một giai đoạn quan trọng để mang lại ý nghĩa tích cực và lâu dài cho ngôi nhà thân yêu của mình.
THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP Trước khi chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà việc đầu tiên chúng ta nên chuẩn bị một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng bao gồm: Bản vẽ thiết kế kết cấu. Bản vẽ thiết kế điện nước. Bản vẽ thiết kế kiến trúc. Bản vẽ thiết kế nội thất, ngoại thất (nếu có).

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

0962068792

Hỗ trợ online

Đăng ký nhận báo giá

Tin tức mới

chính sách bảo hành của Hưng Thịnh
chính sách bảo hành của Hưng Thịnh

Để quý vị hình dung được những giá trị sản phẩm quý vị nhận...

những ưu điểm khi xây nhà đúc giả
những ưu điểm khi xây nhà đúc giả

Công Ty Xây Dựng Hưng Thịnh là đơn vị chuyên thi công thay nhà mái...

Những Lợi Ích Khi Xây Nhà Trọn Gói Mà Bạn Chưa Biết
Những Lợi Ích Khi Xây Nhà Trọn Gói Mà Bạn Chưa Biết...

Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin...

Đăng ký nhận báo giá

chính sách bảo hành của Hưng Thịnh
chính sách bảo hành của Hưng Thịnh

Để quý vị hình dung được những giá trị sản phẩm quý vị nhận...

những ưu điểm khi xây nhà đúc giả
những ưu điểm khi xây nhà đúc giả

Công Ty Xây Dựng Hưng Thịnh là đơn vị chuyên thi công thay nhà mái...

Những Lợi Ích Khi Xây Nhà Trọn Gói Mà Bạn Chưa Biết
Những Lợi Ích Khi Xây Nhà Trọn Gói Mà Bạn Chưa Biết...

Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin tức 1Tin...

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP

Zalo
Hotline: 0962068792
Hotline tư vấn: 0962068792
Zalo
Gọi điện SMS